cool math game

20 website học toán bằng game cực thú vị cho trẻ em

Tuần này, Robokid đưa ra danh sách top các website nổi tiếng về học toán online dành cho bố mẹ vừa muốn cho con học toán, lại vừa cho con tiếp cận toán bằng tiếng anh đây ạ. Việc học toán với các website này sẽ cực kì thú vị, khiến cho bé sẽ yêu thích toán và chủ động học toán. Đồng thời, các con có thêm những nguồn thông tin tích cực, bổ ích để tham gia khi sử dụng máy tính và internet.

1. Cool Math Games – Những hình ảnh, hiệu ứng và tên gọi ngộ nghĩnh, vui nhộn làm cho website này cực kì hấp dẫn với những trẻ vừa muốn học lại vừa muốn chơi. Nội dung website bao phủ tất cả các chủ đề toán học và ngoài ra, còn có cả tiếng Anh, khoa học…

cool math game

2. Math Playground – Với trẻ lớp 8 trở lên đến trung học, website này có rất nhiều trò thú vị giúp trẻ yêu thích các lĩnh vực khác nhau của toán học như đại số, lượng giác, hình học, góc, phần trăm, hệ tọa độ v.v… Điểm đặc biệt nữa là các trò chơi được thiết kế gần với cuộc sống thực.

3. Hooda Math – Hoodamath được cập nhật các trò chơi mới hàng tuần. Hai lĩnh vực chủ yếu mà website này cung cấp là hình học và số học, với nhiều trò chơi và chủ đề khác nhau. Đặc biệt tại đây, trẻ có thể ứng dụng các khái niệm toán học vào cuộc sống thực với các trò chơi như Real Estate Fun, Inn Keeper, and Cargo Math.

4. Fun Brain – Math Arcade, Math Baseball, và Tic Tac Toe Squares chỉ là một vài trong những game “cân não” trên website này. Trẻ thường xuyên quay lại website này vì thích được giải các bài toán như Sudoku, Mad Lib Jr.

5. Primary Games – Princess Math, Skater Math là 2 trò mà tích hợp nhiều chủ đề khác nhau, phù hợp với cả bé trai và bé gái. Nhiều trò chơi còn kết nối với các website dành cho trẻ em khác như Jump Start (game 3D cho trẻ em) hay PBS Kids (flash game cho trẻ em).

6. Fun School – Trường học online với gần như tất cả các môn học: toán, khoa học, tiếng Anh, địa lý, lịch sử, thậm chí cả nghệ thuật, thể dục. Trò chơi trên website này được đánh giá là rất bắt kịp xu hướng (trendy) nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: nông thôn đến thành thị, từ học sinh mẫu giáo đến cấp 2, tất cả trẻ đều có thể tìm thấy những trò thú vị dành riêng để khám phá.

7. PBS Kids – Game dành cho các bạn nhỏ mẫu giáo như nhận biết hình dạng, màu sắc, kích thước, đếm số, so sánh, sắp xếp…

8. Mr. Nussbaum – Có nhiều level khác nhau cho trẻ nhỏ thực hành về toán học, đặc biệt là có game chủ đề thể thao.

9. IXL – Website phân chia bài học theo độ tuổi nên rất dễ tìm ra các chủ đề, nội dung học phù hợp với trẻ nhà bạn. Điểm nổi bật là website cho phép bố mẹ theo dõi thời gian trả lời của trẻ trên mỗi câu hỏi, điểm và toàn bộ tiến trình học của con.

10. Free Math Help – Dành cho học sinh cấp 3 thực hành đại số, lượng giác… Hình ảnh đơn giản, hướng dẫn rõ ràng sẽ giúp các bạn học sinh cấp 3 học các khái niệm và ứng dụng của toán một cách trực tiếp. Tuy nhiên, với sự kết hợp các trò chơi vào, học sinh sẽ vẫn thấy thú vị hơn là ngồi học theo cách truyền thống.

11. Math Play – Các game được thiết kế riêng cho học sinh cấp 2, dựa trên những TV gameshow như Jeopardy, Millionaire (Ai là triệu phú) và Deal or No Deal (Ai là ẩn số). Nội dung toán học bé sẽ học được là các khái niệm số học như lũy thừa, số nguyên, số thập phân…

12. Funny Games – Các câu đố hoặc các game mang tính giải trí như phá hủy tàu địch bằng giải toán, chơi trò toán học với ninja. Trẻ sẽ không bao giờ thấy vui học toán như trên website này.

13. Utah Education Network – Cho trẻ nhỏ hơn 7 tuổi. Các nhân vật mà trẻ yêu thích như Cookie Monster và Clifford sẽ hướng dẫn trẻ cùng chơi các các trò như toán đếm, cộng, nhận biết hình dạng, đo đạc, so sánh v.v… Trẻ sẽ được chuẩn bị những kiến thức toán căn bản nhất thông qua website này.

14. Math Blaster – Math Blaster  là một cuộc phiêu lưu công nghệ, viễn tưởng để giải cứu thế giới thông qua việc giải toán. Trò chơi mang tính giải trí, học sinh phải hoàn thành nhiệm vụ để bảo vệ thiên hà, gặp những người bạn chơi cùng và thông qua đó học được vô vàn các kiến thức toán học.

math blaster

15. Mrs. Renz’s Fourth Grade Class – Website chia độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 6 (mặc dù tên website nói là dành cho lớp 4) và các chủ đề khác nhau. Các kiến thức được cung cấp sát với chương trình học chuẩn. Tập hợp các trò chơi, ô chữ, các hoạt động, giáo viên, video học tập… khiến cho website chính là nơi lý tưởng cho bé học bài, bố mẹ không thể bỏ qua.

16. I Play Math Games – Website này tích hợp nhiều công cụ tech khác nhau như Smartboard, Whiteboard, iPad, Mac, PC. Trẻ có thể thoải mái lựa chọn công cụ phù hợp và chơi các trò chơi tương tác trên đó.

17. Smart Math – SmartMath kết hợp với website Encyclopedia Britannica, nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội dung trên này. Website được thiết kế dành cho mẫu giáo tới lớp 8 một cách có hệ thống, cho phép học sinh tự tìm hiểu những kiến thức phù hợp với mình. Cách sử dụng đơn giản, tuy nhiên, bố mẹ sẽ cần trả 1 khoản phí nhỏ có thể theo dõi việc học của con và tìm hiểu các thông tin thêm về việc dạy toán cho con.

18. Johnnie’s Math Fun – Đây đúng là một thế giới giải trí trong mơ dành cho trẻ, với hết game này đến game khác: game giải câu đố, game chiến thuật, game truyền thống và cả những game ngô nghê nhất. Đúng kiểu vừa học vừa chơi đấy ạ.

19. Math Slice – Dành cho trẻ ở mọi lứa tuổi, từ cộng trừ nhân chia, cho đến lũy thừa hay xác xuất. Game trải rộng từ truyền thống như Bingo, Chess hay Hangman,  cho tới mới gần đây nhất như Guitar Hero, Math Millionaire, Drive Thru.

20. Soft Schools – Học nhanh, trực tiếp với các kiến thức được chia theo độ tuổi và lĩnh vực. Tìm kiếm thông tin dễ dàng, vào học & chơi ngay mà không cần bất cứ sự hướng dẫn phức tạp nào.

Bố mẹ có thể lựa chọn 1 vài trong những website trên, phù hợp với độ tuổi và tùy vào sự yêu thích của con. Nhiều bố mẹ ở Robokid đã lựa chọn các website trên để giúp con học toán tốt hơn, vui hơn, hỗ trợ bố mẹ nhiều trong việc giúp con học tại nhà và dần dần bé sẽ chủ động hơn trong việc học.

Leave a Reply