kiddle-logo

Kiddle: Phiên bản Google Nhí cho bé duyệt web an toàn

Có bao giờ phụ huynh mở lịch sử duyệt web của con mình và giật mình thấy một vài link “đen” chưa ? Google đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Gã khổng lồ công nghệ vừa cho ra mắt công cụ tìm kiếm Kiddle, một bản sao của Google Search nhưng đã được lọc bỏ các nội dung không phù hợp với trẻ. Bởi phụ huynh thì luôn bận rộn và không thể luôn theo sát được con em mình đang xem gì trên mạng, Kiddle sẽ thay bố mẹ giúp trẻ tránh xa khỏi các ngôn ngữ tục tĩu, nội dung người lớn đang tràn lan trên các website.

Trong nỗ lực mang đến cho các bé trải nghiệm duyệt web phù hợp với lứa tuổi, Kiddle trong khi vẫn mang những chức năng tương tự Google sẽ đồng thời có thêm một vài sự thay đổi. Ví dụ như phông nền trắng quen thuộc của Google sẽ được thay bằng giao diện không gian với một chú robot làm điểm nhấn chính.

Giao diện Kiddle

Ba trang đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm sẽ mang định hướng trẻ em. Những trang còn lại sẽ có nhiều hơn những thông tin khác thuộc về người lớn, tuy nhiên nội dung thì đã được lọc.

Phụ huynh có thể truy cập http://kiddle.co để thử nghiệm ngay công cụ mới này. Như ví dụ bên dưới, nếu một từ khóa mang ý nghĩ không lành mạnh, màn hình sẽ xuất hiện một con robot với vẻ mặt “ngây thơ” và yêu cầu thử lại.

Chú Robot với vẻ mặt “ngây thơ” yêu cầu thử lại

Không chỉ chặn đi các từ khóa không lành mạnh, Kiddle còn ẩn đi những nội dung phản cảm trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ với từ khóa là “Justin Bieber”, các trang thông tin về những hành động bốc đồng, ngớ ngẩn của anh chàng ca sĩ này như lái xe quá tốc độ, đăng hình trần như nhộng lên Instagram đều không được xuất hiện. Kiddle chỉ đề xuất những nội dung thật sự phù hợp.

Kết quả tìm kiểm là những nội dung thật sự phù hợp

Trẻ em đang sống trong một thế giới số, và không có gì ngạc nhiên khi các bé tiếp xúc với máy vi tính ngày một sớm. Mạng Internet đã là một phần quen thuộc trong cuộc sống ngày nay và thật sự cần cho các bé học tập, giao tiếp. Nhưng ngay cả khi các bố mẹ tin tưởng con em mình thì vẫn có cái sự “không may” có thể sẽ dẫn các bé đến những nội dung không lành mạnh tràn ngập các website.

Trong các khóa học lập trình tại Robokid, học sinh được học các kĩ năng tìm kiếm thông tin trên internet theo hướng tích cực giúp định hướng cách sử dụng máy tính của trẻ.

Kiddle dường như là một công cụ miễn phí tuyệt vời, mang lại cho phụ huynh cảm giác yên tâm rằng con mình sẽ được bảo vệ khỏi những thứ không phù hợp với lứa tuổi và lướt web một cách an toàn nhất. Tất nhiên tất cả chúng ta đều biết rằng việc bảo vệ trẻ khỏi mọi thứ xấu xa là không thể, nhưng chí ít chúng ta có thể cố gắng, nỗ lực. Thật tuyệt vời khi những công ty đang hàng ngày có những nỗ lực để chia sẻ với các bậc phụ huynh công việc nuôi dạy con đầy gian nan, thử thách!

Nguồn: BrightSide

Leave a Reply